Các khu vực quan trong trong bố trí phòng bếp

Xã hội ngày càng phát triển mọi người luôn hướng tới sự tiện nghi hiện đại nhằm phục vụ để nâng cao giá trị của cuộc sống. Trong đó nhà bếp là khu vực luôn được quan tâm nhất nội thất được chú trọng đầu tư chính là một bộ tủ bếp với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Thiết kế bố trí của tủ bếp đóng vai trò quan trọng nó quyết định được hiệu năng của việc bếp núc vì vậy làm sao để thiết kế bộ tủ bếp phải đẹp và hợp lý. Một tủ bếp phải có 3 khu vực cơ bản là khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng chế biến, và khu vực lưu trữ ,để thành phẩm.

thiet-ke-tu-bep-cao-cap

  1. Khu vực sơ chế chuẩn bị

Với khu vực chuẩn bị đồ nấu để tiện nhất thì thường bố trí gần tủ lạnh, tủ đông, hoặc những nơi gần nguồn nước cấp và thoát nước. Nơi chuẩn bị đồ phải thiết kế rộng rãi và thoáng để thao tác được nhanh chóng và không bị vướng, vì là nơi sơ chế ban đầu với nguồn nước thì khu vực này thường có độ ẩm thấp cao dễ phát sinh vi khuẩn nén nó cần có nhiều ánh sáng, và thông thoáng, chính ánh sáng nhiều sẽ có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

  1. Khu vực chế biến nấu ăn

Khu vực thứ hai là khu vực nấu nướng ở khu vực này có bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng. Trong khu vực bếp nấu thì cần phải đặt tại vị trí thông thoáng và rộng để tránh được gió lùa vào làm ảnh hướng tới quá trình nấu nướng. với khu vực này thì cần phải rộng thoáng nhưng lại phải tránh gió lùa. Khu vực này cần được vệ sinh thường xuyên để làm sách hơi mỡ bám bám bẩn vào vật dụng xung quanh.

  1. Khu vực chậu rửa

Khu vực chậu rửa được thiết kế nơi thoáng, có thể thiết kế để cạnh cửa sổ dưới khoang chậu rửa có thể thiết kế phụ kiện tủ bếp thùng rác để quá trình chế biến đồ có thể tiện vứt rác luôn.

  1. Khu vực để thành phẩm

Khu vực còn lại có thể được bố trí trong bộ tủ bếp nhưng cũng có thể được mở rộng ra các đồ vật khác như bộ bàn ăn chẳng hạn để làm chức năng để thành phẩm.

Chất liệu luôn làm cho bộ tủ bếp bằng inox sạch đẹp

Như vậy với thiết kế hợp lý thì dù phòng bếp có rộng hay hẹp thì bạn cũng sẽ luôn thoải mái khi đi lại làm việc nấu ăn cũng như hình thức phòng bếp sẽ luôn tiện nghi và sạch sẽ. Sắp xếp các khoang tủ hợp lý để đảm bảo công năng của nó bao gồm các khoang để giá dao thớt, kệ gia vị, các khoang để ngăn kéo xoong nồi bát đĩa, thùng rác, hay thùng gạo,…

>> Xem thêm:  Thiết bị, nội thất nhà bếp NewEra

Pin It

Comments are closed.