Cách bảo quản và làm sạch tủ bếp

Mỗi gia đình đều không thể thiếu nhà bếp để làm nơi chế biến thức ăn, tạo ra những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi người. Việc vệ sinh phòng bếp là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Để căn bếp luôn sạch sẽ, bạn cần biết cách sử dụng tủ bếp như thế nào cũng như thường xuyên vệ sinh nó để đảm bảo toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày những cách làm sạch và bảo quản với từng loại tủ bếp có chất liệu khác nhau.

– Tủ phun sơn

Để làm sạch bụi bẩn bán trên tủ phun sơn bạn có thể dùng hỗn hợp dung dịch giữa nước ấm và dấm trắng pha loãng rồi lau sạch lại bằng nước. Nếu tủ bị nhiều dầu mở bán bẩn thì có thể dùng dung dịch amoniac để lau sạch hoặc những loại nước tẩy rửa dầu mỡ cho tủ bếp chuyên dụng. Ngoài ra bạn có thể dùng hỗ hợp giữa baking soda và nước để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Tuyệt đối không chà sát mạnh hoặc chất tẩy rửa ăn mòn vì sẽ làm bề mặt tủ bị xước.

cach-bao-quan-va-lam-sach-tu-bep

– Tủ bếp gỗ

Trên thị trường hiện nay, nếu chia theo chất liệu sản xuất thì chúng được chia làm hai loại đó là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Cách bảo quản cũng như vệ sinh 2 loại này chỉ khác nhau có một chút. Bạn có thể dùng xà phòng để tẩy vết bẩn và làm bóng bề mặt gỗ công nghiệp còn với gỗ tự nhiên thì lấy vải mềm để lau chùi. Cả 2 loại gỗ này nếu không phải là dòng xản phẩm cao cấp được xử lý kỹ càng thì đều rất dễ bị nước làm ảnh hưởng đến chất lượng nên mỗi khi nấu nướng hay rửa chén bán bạn cần lau khô ngay không để nước thấm vào. Thường xuyên vệ sinh và làm sạch tủ bếp bằng khăn lau ướt rồi lau khô lại nhé.

– Tủ bếp kim loại

Ta không nên để tủ bếp kim loại tiếp xúc với nước qua lâu và giữ cho mỗi trường bếp luôn khô rao. Nếu để tình trạng ẩm ướt kéo dài, không những có thể khiến tủ bếp nứt, bị han gỉ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ và phát triển.

Tham khảo các phụ kiện: Ray trượt âm giảm chấn, kệ góc xoay liên hoàn hình lá, tay nâng piston tủ bếp

Pin It