Cách điều chỉnh tốc độ của bản lề thủy lực

Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ của bạn lề thủy lực để có tốc độ đóng, mở cửa như ý thông qua những bước đơn giản dưới đây.

Cách điều chỉnh tốc độ của bản lề thủy lực

– Bước 1:

Dùng tua vít 4 cạnh để tháo 3 con con vít ở mặt trước ra, sau đó tháo nắp innox của bản lề sàn.

– Bước 2:

Dùng tua vít 2 cạnh vặn theo chiều kim đồng hồ 1 vòng tại vít số 2 rồi đóng cửa lại để kiểm tra xem tốc độ cả cửa thủy lực đã giảm hay chữ?. Tiếp tục vặn theo chiều kim đồng hồ nếu đóng cửa kính vẫn thấy nhanh. Không nên vặn quá nhanh mà thực hiện theo từng vòng một rồi đóng cửa để kiểm tra nhé, đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn của mình thì dừng lại.

ban-le-thuy-luc-newera-bts300n

– Trường hợp bạn muốn cửa cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 300 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào, nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.

– Trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Để cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường chúng ta chỉnh lại van dầu. Cách điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực.

Nếu mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề hoặc quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề thì tức là bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài. Đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không có dầu để ép nữa còn bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con vít số 2 và số 3 cũng không được.

Tham khảo: Bản lề tủ bếp

Pin It