Cách lưu trữ dụng cụ nhà bếp siêu gọn gàng

Nhiều người phàn nàn rằng họ không thích nấu ăn vì nhà bếp của họ lộn xộn, không được trang bị đúng cách và rất khó để tìm ra các công cụ hoặc nguyên liệu phù hợp khi họ cần. Nếu sắp xếp các dùng cụ, thiết bị hay đồ dùng nhà bếp hợp lý, bạn sẽ không mất thời gian và cảm thấy thoải mái, thú vị hơn khi nấu ăn. Một số mẹo lưu trữ dưới đây sẽ giúp bạn có căn bếp gọn gàng, ngăn nắp.

Sử dụng hộp lưu trữ

Những chiếc hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh có thể xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm không gian trong tủ của bạn và tìm ra các nguyên liệu cần thiết nhanh hơn rất nhiều. Trên hết, nó cho phép bạn mua hạt, hạt, đậu, ngũ cốc, bột cacao, bột, đường, muối và các thành phần khác với số lượng lớn, tiết kiệm được nhiều tiền.

luu-tru-dung-cu-nha-bep-sieu-gon-gang-6

Sử dụng màng cuốn dễ dàng

Làm cho việc lưu trữ và sử dụng màng bọc dễ dàng hơn bằng cách gắn các cuộn vào bên trong cửa tủ của bạn. Tất cả bạn cần là một số chiếc móc tự dính!

luu-tru-dung-cu-nha-bep-sieu-gon-gang-4

Tận dụng giá để tạp chí

Hoặc nếu bạn không muốn lắp các cuộn màng bọc vào bên trong tủ, có thể thay thế bằng các giá, kệ tạp chí.

luu-tru-dung-cu-nha-bep-sieu-gon-gang-3

Kệ trong ngăn kéo

Nếu bạn có một căn bếp nhỏ với những khoang tủ cao, hãy lấy một số kệ nhiều tầng để chứa nhiều món ăn hay các vật dụng hơn và tận dụng không gian theo chiều dọc.

luu-tru-dung-cu-nha-bep-sieu-gon-gang-2

Thanh treo dưới chậu rửa

Có thể bạn đã nhận thấy rằng ngay cả khi có tủ đựng đồ dưới chậu rửa chén thì nó cũng sẽ nhanh chóng trở nên lộn xộn và rắc rối. Một thanh treo để giữ chai dạng xịt sẽ giải quyết được thách thức này và làm cho khu vực dưới bồn rửa gọn gàng hơn rất nhiều.

luu-tru-dung-cu-nha-bep-sieu-gon-gang-1

Pin It