Chọn bản lề thủy lực phù hợp với cửa

Chọn bản lề thủy lực phù hợp với cửa
5 (100%) 1 vote[s]

Chọn bản lề thủy lực luôn là một trong những vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt bộ cửa kính cho nhà mình. Diện tích, cân nặng cũng như chất liệu của mỗi bộ cửa kính cũng khác nhau. Những loại cửa kính thông dụng hiện nay thường dùng loại có độ dày 10mm, tương đương trọng lượng 32,5kg/m2 hoặc kính 12mm tương đương 33,5kg/m2.

Từ những thông số này, bạn có thể biết được nên chọn loại bản lề thủy lực nào cho mình theo tải trọng để hoạt động được ổn định nhất.

Các nhà sản xuất bản lề thường tính tải trọng cho các sản phẩm phù hợp với kính 15mm nên hầu như không gặp vấn đề gì với các loại kính hiện nay. Tuy nhiên đối với cửa sắt hay cửa gỗ thường có tải trọng hơn cửa kính nên bạn cần phải tính toán lại.

ban-le-san-cua-kinh-newera

Một thông tin nữa bạn cần nắm rõ đó là nguyên tắc hoạt động của bản lề sàn thủy lực dựa theo nguyên lý cánh tay đòn.

Do đó, cánh tay đòn dài thì lực sẽ khỏe hơn, đòi hỏi lò xo phải khỏe, pittong lớn hơn. Cánh cửa loại nhỏ thì lò xo ít, lực đán hồi vừa phải. Nếu dùng loại bản lề cửa kính nhỏ cho cánh cửa lớn hay ngược lại sẽ không đảm bảo kỹ thuật, không sử dụng được lâu.

Để phù hợp với tải trọng, bạn nên chọn bản lề FC34-25 với cửa có độ rộng từ 1200mm trở xuống, nên dùng bản lề FC49 đối với cánh cửa có độ rộng cánh 1500mm. Mỗi loại Seri tương ứng của các loại bản lề khác cũng đều tương tự để phù hợp với nhu cầu cho khách hàng chọn lựa.

Với những kinh nghiệm trên, mong rằng bạn có thể lựa chọn được loại bản lề phù hợp để sử dụng bền lâu.

Một số lưu ý khi chọn bản lề thủy lực

  • Tải trọng của cửa kính
  • Giá bán bản lề sàn
  • Nơi xuất xứ
  • Bảo hành, lắp đặt, giao hàng
  • Nhà cung cấp

Vào đây để tham khảo một số dòng sản phẩm chất lượng cao: Bản lề thủy lực Dorma, Bản lề thủy lực NewEra

Pin It

Comments are closed.