Làm thế nào để bảo đảm các tài sản có giá trị trong nhà ?

Đánh giá bài viết này

Bạn giữ đồ vật có giá trị ở đâu? Nếu chúng được giấu trong ngăn kéo, tủ quần áo phòng ngủ, hoặc thậm chí cả tủ đông, chúng chính xác là nơi mà một tên trộm sẽ tìm kiếm đầu tiên. Những nơi khác mà chắc chắn sẽ bị kiểm tra nằm dưới nệm, trong tủ thuốc, bên trong bồn vệ sinh, và giá sách. Nếu muốn ngăn cản những tên trộm chuyên nghiệm và tinh ranh, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn.

Hy vọng rằng, bạn đã thực hiện biện pháp để bảo vệ nhà của bạn chống lại đột nhập, chẳng hạn như sử dụng khóa cửa điện tử thông minh: khóa vân tay giá rẻ, khóa mật mã, khóa thẻ. Mặc dù bạn có thể giảm đáng kể cơ hội đột nhập vào nhà nhưng kẻ trộm có thể lợi dụng sơ hở và đột nhập bằng một cách khác bất kể những nỗ lực tốt nhất của bạn. Dưới đây là một số cách hiệu quả bạn có thể cất giữ tài sản có giá trị của bạn.

bao-ve-tai-san-gia-tri-trong-nha-1

Khóa ngăn kéo và tủ

Trong khi kẻ trộm có thể cố gắng tìm kiếm trong các ngăn kéo và tủ trước khi ra ngoài, bạn có thể sử dụng khóa cho ngăn kéo hoặc tủ để giữ đồ đạc của bạn an toàn. Tuy nó không phải bất khả xâm phạm, nhưng những tên trộm có thể không có trang bị để phá hay dễ dàng vượt qua, nếu thấy khóa chắc chắn, chúng sẽ không dành thời gian để thử. Để giảm thiểu rủi ro bị phát hiện, trộm thường chỉ muốn không quá một vài phút trong nhà của bạn. Do vậy bất cứ điều gì có thể làm để làm chậm thời gian xuống có thể cứu các đồ vật có giá trị khỏi bị mang đi.

bao-ve-tai-san-gia-tri-trong-nha-2

Hệ thống cửa bí mật

Một két an toàn nhỏ có thể bị đánh cắp vì kẻ trộm có thể giả định nó có chứa đồ có giá trị và đủ nhỏ để mang theo. Một két an toàn lớn hơn sẽ giảm đáng kể nguy cơ nó bị đánh cắp nhưng nó lại khó che giấu. Một giải pháp cho điều này là để cất giấu đồ có giá trị của bạn hoặc két sắt của sau cánh cửa ẩn bí mật. Bạn có thể tạo một không gian hay kệ đồ có kích thước bất kỳ bí mật trong nhà. Đây là một ý tưởng tuyệt vời và những tên trộm không thể tìm thấy ngay được.

Các rất nhiều ý tưởng giúp bảo vệ các đồ vật giá trị khác trong nhà nhưng đừng quên áp dụng những biện pháp phòng ngừa đơn giản như dùng khóa tủ, khóa ngăn kéo, khóa cửa điện tử nhé!

Pin It

Comments are closed.