Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Trong quá trình nấu nướng, mỗi chúng ta đều không ít lần không may để xoong nồi hoặc chảo bị cháy. Nếu bạn tự rửa đống bát đĩa và xoong nồi cháy này, sẽ thấy nó rất khó khăn để chà sạch những vết cháy ở đáy. Thông thường ta sẽ phải ngâm ngay chúng trong nước nếu không những vết cháy khô lại sẽ cực kỳ khó loại bỏ. Dưới đây là những mẹo đơn giản để bạn có thể làm những chiếc xoong nồi bị cháy sạch bong trở lại như mới. Cùng tham khảo nhé!

– Ngâm nước

Trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ đầy đủ như dưới đây để có thể xử lý các dạng vết bẩn trên đồ kim loại: Vải, mút, khăn rửa bát, miếng bọt biển, chất tẩy dầu mỡ, dung dịch ửa chén bát, găng tay cao su để bảo vệ đôi tay của bạn.

Mấu chốt để thành công trong việc làm sạch vết cháy ở xoong nồi đó là sự kiên trì. Khi xoong nồi đã được ngâm đủ lâu thì các vết bẩn sẽ lỏng dần và ít bám hơn. Chỉ cần dùng mút rửa bát là có thể lau sạch chúng dễ dàng.

Bạn đổ đầy nước nóng cùng một ít nước rửa bát vào sao cho ngập hết những vùng bị cháy rồi đợi khoảng 5 -10 phút. Nếu thấy vết bẩn vẫn còn bám chắc thì thay nước nóng hơn và xà phòng rồi đợi. Cọ dần dần từng chút một, rồi lại đổ nước vào. Sử dụng các loại vải mềm để cọ nhẹ nhàng, không làm xước xoong nồi, nhất là chảo chống dính.

meo-lam-sach-xoong-noi-bi-chay

– Sử dụng chất tẩy dầu mở

Nếu cách trên vẫn không thể loại bỏ được những vết cháy cứng đầu thì hãy sử dụng các loại chất tẩy dầu mỡ thường dùng riêng cho lò nướng và bếp để thay cho nước rửa bát. Bạn lấy chất tẩy bôi trực tiếp lên vết bẩn, cọ sạch sau khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, banking soda, giấm để thay cho chất tẩy rửa dầu mỡ, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả.

– Đông lạnh

Một phương pháp khác nhưng không được nhiều người biết đến để làm bỏ những vết cháy trên xoong nồi, chảo đó là đông lạnh. Bạn hãy thử đặt chúng trong ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng xem. Những vết bẩn, vết cháy sẽ bị loại bỏ một cách đơn giản đến bất ngờ đó.

Tham khảo phụ kiện: ngăn kéo xoong nồi inox, kệ góc xoay tủ bếp, tay nâng piston giảm chấn

Pin It