Mẹo nhỏ làm sạch dụng cụ nhà bếp nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng những vật dụng, thiết bị hay phụ kiện nhà bếp của mình bị bám dính các vết bẩn, thức ăn, dầu mỡ hay là hoen gỉ. Lúc này bạn cần những giải pháp để làm sạch chúng nhanh chóng để còn tiếp tục sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để làm sạch phụ kiện, thiết bị nhà bếp đơn giản nhưng hiệu quả cao, bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn một cách đơn giản chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp mà thôi.

– Làm thơm phòng bếp

Một cách đơn giản để bạn có thể khiến phòng bếp của mình thơm hơn đó là cho vài muỗng vani vào trong một chiếc cốc rồi quay trong lò nướng khoảng 5 phút. Lúc này không chỉ phòng bếp mà còn cả ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn trong hương vani thơm dịu.

– Làm sạch kim loại gỉ

Các phụ kiện tủ bếp bằng inox chất lượng kép hoặc sắt thép thường nhanh gỉ đối với một trường bếp. Tuy nhiên bạn có thể dùng nữa quả chanh để chà sát lên những bề mặt đó, vết gỉ sẽ bị đánh bay mà không để lại bất cứ một dấu vết gì. Đã vật, phòng bếp của bạn lúc này còn thơm ngát hương chanh nữa.

meo-lam-sach-dung-cu-nha-bep

– Làm sạch lò vi sóng

Khi chế biến thức ăn bằng lò vi sóng, nếu bạn không vệ sinh chúng ngay mà để lâu có thể gây ra những mùi khó chịu, các vết bẩn bám chắc và khó làu chùi thông thường. Hãy sử dụng hỗn hợp bào gồm nước, vài thìa giấm trắng cùng vài giọt tinh dầu rồi quay trong lò 5 phút. Thiết bị nhà bếp của bạn sẽ lại sạch bóng và mất đi những mùi khó chịu.

– Tẩy mùi thùng rác

Thùng rác luôn là thứ phụ kiện gây nhiều mùi khó chịu nhất trong bếp ngay kể cả nó không chứa gì. Để có thể làm thùng rác sạch hơn bạn có thể cho một ít giấm và bột baking soda xuống đáy thùng và lót thêm một tờ báo sạch. Chúng sẽ giảm mùi hôi và hút hết hơi ẩm của thùng rác.

– Dọn sạch vụn bánh lò nướng

Đôi khi bạn bạn sử dụng lò để nướng bánh nhưng nó xảy ra tình trạng nhiều vụn bánh nhỏ vương vãi trong lò. Lúc này giải pháp tối ưu đó là sử dụng bàn chải đánh răng, vừa đơn giản lại sạch sẽ.

– Làm sạch hộp nhựa

Các hộp nhựa khi bị bám dính dầu mỡ rất khó lau chùi. Để làm sạch chúng hoàn toàn thì bạn hãy cho một ít nước rửa bát vào rồi đặt trong lò vi sóng. Khi rửa lại bạn sẽ có một hộp nhựa sạch như mới.

Xem các phụ kiện: góc xoay tủ bếp, tay nâng piston tủ bếp

Pin It

Comments are closed.