Những yếu tố ảnh hưởng tới giá tủ bếp

Giá cả của tủ bếp như thế nào là điều mà mọi người đều quan tâm khi chọn mua tủ bếp. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố ảnh hưởng tới giá tủ bếp để các bạn có thể tham khảo.

– Chất liệu

Chất liệu làm tủ bếp là yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất đến toàn bộ tủ bếp. Thông thường các loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng hơn như gô xoan đào, sồi, óc chó … thì có giá cao hơn những loại gỗ công nghiệp như Lamilate, Melamine … Một số dòng gỗ công nghiệp cao cấp Veneer cốt gỗ dán có giá thành tương đương gỗ tự nhiên. Một số loại khác Verneer cốt chịu nước thậm chí có những lúc giá còn cao hơn cả gỗ sồi Nga.

nhung-yeu-to-anh-huong-gia-tu-bep

Tủ bếp gỗ sồi

– Kết cấu tủ bếp

Giá thành của một bộ tủ bếp cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ hình dáng của nó. Ví dụ như tủ bếp hình chữ U có chi phí sẽ cao hơn tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ I có tốn ít chi phí nhất. Thiết kế tủ bếp với hệ thống ngăn kéo sẽ tốn kém hơn so với hệ thống cánh mở do cần nhiều các bộ phận như ray trượt, giảm chấn, ngăn kéo tủ bếp inox … nên giá thành sẽ cao hơn. Do vậy khi muốn đóng tủ bếp mới, ngoài việc lựa chọn chất liệu, bạn cũng cần lưu ý đến hình dáng tủ bếp. Nên tham khảo các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn để có mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách cho phép.

– Kích thước

Thông thường tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn là: Kích thước tủ trên (đã bao gồm phảo đỉnh tủ bếp): 600 – 900 mm, tủ bếp dưới (đã bao gồm mặt đá): 850mm. Nếu không gian nhà bạn rộng hay cần nhiều không gian để lưu trữ thì cần tủ bếp lớn hơn, do vậy chi phí sẽ cao hơn vào khoảng 5-15%.

– Quy cách mặt cánh tủ bếp

Một cánh tủ bếp đơn giản thì đương nhiên chi phí sẽ thấp hơn là cánh tủ bếp có trang trí phức tạp, khuôn cánh và pano dày.

tay-nang-tu-bep-loai-piston-6kg-8kg-10kg-12kg

Tay nâng tủ bếp piston

– Phụ kiện tủ bếp

Có nhiều loại phụ kiện tủ bếp khác nhau nhưng sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Hafele, NewEra thường được sản xuất với công nghệ cao, inox không gỉ và có nhiều tính năng sử dụng, chẳng hạn như thùng gạo thông minh, giá dao thớt inox, tay nâng piston tủ bếp … Do vậy mà giá cả sẽ cao hơn, ảnh hưởng tới giá của một bộ tủ bếp hoàn chỉnh.

Pin It

Comments are closed.