Tìm hiểu bản lề giảm chấn

Trong các món đồ nội thất, gỗ là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất, từ tủ đồ, tủ bếp cho đến bàn trà, kệ ti vi, giường ngủ … Đối với các loại tủ, cần một phụ kiện quan trọng để cửa đóng mở, vận hành một cách nhẹ nhàng, êm dịu nhất, đó chính là bản lề giảm chấn.

Bản lề giảm chấn là gì?

Bản lề giảm chấn là bản lề được tích hợp giảm chấn để nâng cao hiệu quả làm việc, từ đó tăng tính thẩm mỹ cùng như độ bền, chất lượng, khả năng vận hành của cánh cửa tủ gỗ.

Bản lề giảm chấn sẽ bao gồm 2 bộ phận:

– Bản lề: Dùng để kết nối và cố định giữa cánh cửa tủ và tủ, tạo sự chuyển động đóng mở cửa khi sử dụng.

– Giảm chấn: Là bộ phận đi kèm, có chức năng giảm chấn động mạnh và chạm để khi đóng mở cửa tủ nhẹ nhàng và êm ái hơn.

ban-le-tu-bep-grass-cong-vua-lap-nhanh-giam-chan-TM110815S

Lợi ích của bản lề giảm chấn

Tuy không phải là một sáng chế vĩ đãi nhưng việc kết hợp giảm chấn vào bản lề để tạo ra bản lề giảm chấn cũng là ý tưởng hay đã biến nó trở thành một trong những phụ kiện tủ bếp gỗ không thể thiếu và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

– Giúp cho tủ gỗ chịu được tải trọng cửa lớn hơn mà việc vận hành êm ái, không bị xệ cánh tủ, kẹt, hư hỏng gì sau thời gian dài sử dụng.

– Bản lề giảm chấn giảm những chấn động mạnh và va chạm xuống mức thấp nhất cho cánh tủ. Tủ gỗ sẽ hoạt động mà không gây tiếng ồn.

– Khả năng đóng mở êm dịu, nhẹ nhàng mà không gây tiếng ồn đem lại cho người sử dụng cảm giác an toàn, thoải mái.

– Thiết kế nhỏ gọn cùng lớp mạ sáng bóng bằng niken trên bền mặt tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, từ đó cũng tăng tính thẩm mỹ của tủ gỗ trong nhà. Sản phẩm được làm từ thép không gỉ nên có độ bền rất cao và tuổi thọ lớn, qua đó cũng giúp tủ gỗ bên vững hơn qua thời gian dài sử dụng.

Các loại bản lề giảm chấn

Dựa theo cách lắp đặt, có 3 loại bản lề giảm chấn cơ bản đó là bản lề bật cong nhiều giảm chấn, bản lề bật cong vừa giảm chấn, bản lề bật thẳng giảm chấn. Mỗi loại đều có thiết kế và cách lắp đặt khác nhau nên bạn cần tìm hiểu xem tủ của mình nên lắp loại gì để lựa chọn cho phù hợp.

Một số phụ kiện tủ bếp khác cũng được tích hợp giảm chấn như: ray trượt giảm chấn, ray trượt cửa lùa

Pin It

Comments are closed.