Xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp – Phần 1

Đánh giá bài viết này

Có rất nhiều xu hướng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất phòng bếp nói riêng. Bạn có thể sở hữu một căn bếp đẹp bằng một phong cách đơn giản hay cầu kỳ, dù nó có diện tích hẹp hay rộng. Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp và hiện đại dưới đây.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-1

– Tính ứng dụng cao

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại và hữu dụng mà vẫn phải đảm vẻ đẹp là điều mà mỗi chủ nhà đều ao ước. Bạn cần biết cách tổ chức và sắp xếp các dụng cụ, thiết bị nhà bếp hài hòa và hợp lý. Những hệ thống ngăn kéo tủ bếp thông minh, giá kệ gia vị chai lo hay tủ kho đồ khô …  sẽ giúp bạn tối ưu được những không gian này. Ngoài ra, còn nhiều phụ kiện tủ bếp khác sẽ giúp bạn làm gọn và đẹp căn bếp của mình.

– Thiết kế mở

Trước đây, phòng bếp thường được tiết kế thành một căn phòng riêng hoặc ẩn đi tại một vị trí riêng biệt. Xu hướng thiết kế hiện nay thay đổi hoàn toàn, sẽ loại bỏ hết những bức tường ngăn cách các không gian để tận dụng hết diện tích. Đó là xu hướng thiết kế mở. Với kiểu như vậy, bạn có thể đứng ở một vị trí mà quan sát được nhiều khu vực khác như phòng khách, bếp, phòng ăn. Do đó, giữa nội thất phòng bếp và các căn phòng xung quanh cần sự kết hợp hài hòa và luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-2

– Sử dụng nội thất màu ánh kim

Những kim loại có màu sắc ấm như đồng thiếc, đồng đỏ, vàng … thường được sử dụng trong thiết kế phòng bếp một cách rộng rãi. Bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều phụ kiện, thiết bị nhà bếp như đèn, vòi nước, tay nắm … Sở dĩ chúng được ưa chuộng vì có thể tạo ra một không gian sang trọng, đẳng cấp.

– Hệ thống chiếu sáng

Một hệ thống chiếu sáng với thiết kế đẹp mắt sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho phòng bếp. Có nhiều nhà thiết kế chỉ quan tâm đến điểm độc đáo trong căn bếp này. Xu hướng hiện nay cũng thường sử dụng đèn chùm và đèn treo trần ở vị trí trung tâm của căn bếp hoặc đảo bếp.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-3

– Chú trọng trần bếp

Căn bếp sẽ trở nên khá buồn tẻ nếu bạn không để ý tới thiết kế trần bếp. Chỉ cần vài chi tiết trang trí nhỏ thôi bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rất lớn trong việc làm đẹp không gian bếp, nhất là phần phía trên đảo bếp. Bạn không nên bỏ qua xu hướng này khi trang trí cho căn bếp của mình.

Pin It

Comments are closed.