Xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp – Phần 2

Trong bài viết xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp – Phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được một số xu hướng thiết kế nội thất cho phòng bếp. Một cách thiết kế lại có những đặc điểm riêng nhưng đều mang mục đích khiến cho căn bếp của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Tiếp tục đón đọc phần 2 dưới đây để có thêm ý tưởng cho căn bếp của gia đình bạn nhé.

– Gạch men

Gạch men có thể được sử dụng để lát bề mặt sau bồn rửa để ngăn nước thâm vào tường hoặc lát cho các bức tường trong bếp để chúng luôn sạch sẽ. Do có lợi thế là chi phí thấp, dễ thi công và vệ sinh nên chúng rất phổ biến. Kiểu dáng và hoa văn của gạch men cần phù hợp và hài hòa với không gian bếp.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-5

– Đảo bếp đa năng

Không phải căn bếp nào cũng sử dụng đảo bếp và đó sẽ là thiếu sót. Đảo bếp có rất nhiêu công dụng. Ngoài chức năng chính là nơi chuẩn bị thức ăn, bạn có thể sử dụng nó như một quầy bar, bàn ăn sáng. Không gian bên dưới đảo bếp có thể tận dụng để lưu trữ đồ đạc, trang bị thêm hệ thống ngăn kéo, ray âm hoặc thiết kế bồn rửa. Một chiếc đảo bếp đẹp và phòng cách sẽ thể hiện tính thời trang và cá tính của gia chủ.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-4

– Sử dụng màu sắc rõ nét

Bạn có thể đã bắt gặp những phòng bếp hiện đại mang tông màu đậm để làm cho không gian nổi bật hơn. Tuy nhiên nên lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều các màu sắc như vậy trong không gian mà thay vào đó hãy dùng màu sắc trung tính công với những họa tiết có tộng màu đậm hiệu quả hơn nhiều. Để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng bếp thì hãy sơn một mặt tường bằng những màu sắc tươi sáng.

– Tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ tự nhiên đang là xu hướng hiện nay. Đa số các gia đình đều lựa chọn gỗ tự nhiên và giữ nguyên màu sắc của chúng để mang lại sự sang trọng và thân thiện cho căn bếp. 2 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất đó là gỗ óc chó và gỗ anh đào.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-dep-6

– Sử dụng họa tiết hoa văn

Sử dụng những vật liệu chi tiết có nhiều hoa văn trang trí đang là một xu hướng thiết kế phòng bếp hiện nay. Chẳng hạn như dùng giấy dán tường. Bạn không cần phải bao phủ tất cả các bức tường trong phòng bếp mà chỉ cần một mặt đầy những chi tiết nghệ thuật của giấy là có thể tạo ra một căn bếp ấn tượng.

Pin It

Comments are closed.