Ý tưởng thông minh cho không gian lưu trữ gầm cầu thang

Nếu bạn có một cầu thang trong nhà thì không nên lãng phí không gian dưới gầm mà hãy sử dụng vào mục đích nào đó. Hôm nay Phụ kiện tủ bếp NewEra đã tổng hợp một loạt các ý tưởng thông minh và sáng tạo để bạn có được cảm hứng và thay đổi gầm cầu thang để tạo nên một không gian mới mẻ.

Phòng đọc hoặc tủ sách

Tạo các giá sách, tủ sách ở dưới cầu thang hoặc các hộp, ngăn kéo để đặt sách và đồ vật khác mà bạn thích bên trong. Nếu bạn có đủ không gian, hãy tạo một phòng đọc sách riêng cho mình: đặt một ghế ngồi mềm mại ấm cúng với một số kệ sách ở xung quanh. Đây là một ý tưởng rất tốt, tạo nên một không gian thư giãn hợp lý và đừng quên rằng không gian dưới cầu thang khá tối, vì vậy bạn cần phải chọn thêm đèn nữa nhé.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-2

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-3

Tủ áo hoặc tủ giày

Bạn có thể lưu trữ quần áo và giày dép trong một số ngăn kéo hoặc tủ dưới cầu thang, chỉ cần tìm ra những gì bạn muốn đặt ở đó và làm những kệ, tủ và ngăn kéo cho phù hợp. Nếu cầu thang là đủ lớn, bạn có thể đặt một tủ quần áo đi bộ trong đó.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-5

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-6

Tủ rượu

Nếu bạn là một người yêu rượu vang và có một số chai rượu quý giá hoặc một bộ sưu tập thì không gian dưới cầu thang là một nơi hoàn hảo để lưu trữ và trưng bày chúng. Một hầm rượu bằng kính để kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm sẽ tạo nên điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-7

Kệ mở

Kệ, giá đỡ là một cách tuyệt vời và không tốn kém để lưu trữ và bày những món đồ bạn thích, sử dụng không gian dưới cầu thang và trang trí nó để nó trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-8

Phòng làm việc tại nhà

Một văn phòng nhỏ ở nhà dễ dàng đặt dưới cầu thang, bạn có thể thiết kế một chiếc bàn nhỏ, vài kệ và một chiếc ghế. Nếu không gian quá nhỏ, bạn có thể sử dụng đồ nội thất gấp thông minh hoặc gắn tường, và một lần nữa đừng quên tối đa hóa ánh sáng để không làm hỏng thị lực.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-9

Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng khác để tận dụng không gian dưới cầu thang, chẳng hạn như sử dụng để làm không gian lưu trữ gia vị, chai lọ bổ sung cho tủ bếp hoặc các dụng cụ, thiết bị khác trong nhà.

y-tuong-luu-tru-duoi-gam-cau-thang-10

Pin It